Lọc nước dân dụng & thương mại

 1. Nhà tôi đang dùng nước máy (nước thủy cục) thì chọn máy lọc nước nào để cho ra nguồn nước có thể uống trực tiếp? Có loại máy lọc nào không dùng điện không?
  Trả lời: Anh/chị có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ màng RO hoặc UF để lọc và cho ra nguồn nước có thể uống trực tiếp (nếu nguồn nước thủy cục không quá bẩn); loại máy lọc sử dụng màng UF sẽ không cần sử dụng bơm điện để lọc nếu áp lực nguồn nước đủ mạnh.
 2. Nền nhà vệ sinh, các vòi nước, bồn rửa mặt của gia đình mình hay bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Xin cho hướng giải quyết?
  Trả lời: Tình trạng này là do độ cứng có trong nguồn nước gây ra, bạn có thể sử các thiết bị làm mềm (có thể kham thảo thêm tại mục “Sản phẩm” trên trang web, link dưới đây) để giải quyết vấn đề này.
 3. Trường hợp bị mất điện vậy là tôi không dùng được nước lọc từ máy?
  Trả lời: Allfyll có một số dòng máy lọc nước sử dụng bình áp trữ nước, đảm bảo việc cung cấp nước lọc từ máy trong trường hợp bị mất điện tạm thời.
 4. Nước trong bình chứa có bị tái nhiễm khuẩn không?
  Trả lời: Nước trong bình chứa nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài (3-4 ngày) sẽ có tình trạng bị tái nhiễm khuẩn, cần được khử trùng lại bằng đèn UV mới có thể đảm bảo sử dụng.
 5. Nhà tôi đã có máy lọc nước của hãng khác rồi, nhưng có thể thay các lõi lọc chất lượng của Allfyll Thái Lan được không?
  Trả lời: Việc sử dụng các lõi lọc của Allfyll cho máy lọc nước hang khác là có thể nếu như cùng loại khớp kết nối lõi lọc, anh/chị vui long để lại thông tin hoặc gửi các lõi lọc đến các showroom của Allfyll để kiểm tra các lõi lọc có phù hợp hay không.
 6. Vì sao phải sử dụng đèn khử trùng UV tăng cường thêm trong khi nước đã được lọc qua siêu lọc UF hoặc màng RO?
  Trả lời: Nước trong bình chứa sau khi đã lọc qua màng siêu lọc UF hoặc màng RO nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài (3-4 ngày) sẽ có tình trạng bị tái nhiễm khuẩn, cần được khử trùng lại bằng đèn UV mới có thể đảm bảo sử dụng.
 7. Đèn khử trùng tia cực tím UV có thể dùng liên tục trong bao lâu? Có nên tắt mở thường xuyên?
  Trả lời: Đèn UV của Allfyll có tuổi thọ 8000 giờ, tuy nhiên nếu không sử dụng 24/24 thì nên tắt các đèn này để tránh quá tải cũng như lãng phí tuổi thọ của đèn.
 8. Các lõi lọc bên trong máy sẽ bị tắc nghẽn sau một thời gian sử dụng, vậy khi nào tôi nên thay các lõi lọc?
  Trả lời: Tùy thuộc vào chất lượng lõi lọc anh/chị đang sử dụng mà có tuổi thọ khác nhau, đối với các lõi lọc của allfyll, trung bình sẽ cần thay mới lõi lọc sau 8-10 tháng sử dụng, các lõi lọc có chất lượng kém có thể phải thay mới chỉ sau 1-3 tháng sử dụng.
 9. Nhà tôi đang dùng bình nước 20L được cung cấp bởi các công ty cấp nước. Có nên chuyển qua dùng máy lọc nước gia đình không?
  Trả lời: Nước uống đóng bình 20L, với các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ không thể đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng an toàn cho người sử dụng. Tốt hơn hết nên sử dụng máy lọc nước gia đình để đảm bảo chất lượng nguồn nước và an toàn sức khỏe khi sử dụng.
 10. Chất lượng nước lọc từ máy Allfyll có đảm bảo sức khỏe không?
  Trả lời: Chất lượng nước lọc từ các máy lọc nước nhãn hiệu Allfyll đạt tiêu chuẩn sử dụng cho nước uống (QCVN 01:2009/BYT), đảm bảo an toàn cho người sử dụng, quý khách có thể kham thảo giấy kiểm định và chứng nhận chất lượng nước tại các showroom của Allfyll.
 11. Nhà tôi đang dùng nước giếng chưa có nước thủy cục để dùng, vậy có thể dùng máy lọc nước uống Allfyll được không?
  Trả lời: Nguồn nước giếng thông thường gặp vấn đề nhiễm phèn, có thể gây tắt nghẽn và giảm tuổi thọ cho các lõi lọc trong máy lọc nước, nên được xử lý bằng các thiết bị chuyên dụng, quý khách có thể kham thảo thêm trong link dưới đây
 12. Nhà hàng của tôi có thể dùng loại máy lọc nước nào cho việc cấp nước uống, pha chế,…?
  Trả lời: Xin chào anh/chị, anh/chị có thể kham thảo các dòng máy lọc nước thương mại công suất lớn dành cho nhà hàng, khách sạn trong link dưới đây ạ:
 13. Có thể lắp đặt máy lọc nước uống Allfyll cho trường học, bệnh viện,…hay không?
  Trả lời: Chất lượng nước lọc từ các máy lọc nước nhãn hiệu Allfyll đạt tiêu chuẩn sử dụng cho nước uống (QCVN 01:2009/BYT), đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên hoàn toàn có thể lắp đặt ở trường học, bệnh viện để sử dụng cho mục đích nước uống ạ.
 14. Tôi muốn xử lý nước (nước giếng hoặc nước thủy cục) để dùng cho sinh hoạt ở gia đình/nhà hàng/trường học/khách sạn/…thì cần mua các cột lọc loại gì? Thời gian sử dụng các cột lọc này?
  Trả lời: Tùy thuộc vào công suất và yêu cầu chất lượng nguồn nước mà anh/chị có thể kham thảo và lựa chọn các sản phẩm trong dòng sản phẩm lọc thô và làm mềm nước trong link dưới đây.
  Các cột lọc này có tuổi thọ và độ bến cao lên đến 15 năm, riêng các loại vật liệu lọc được cung cấp bởi nhãn hiệu Acropore-Thailand có hiệu quả xử lý cao và tuổi thọ từ 1,5 – 2 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *