Hệ thống khử khoáng điện tử EDI

Hệ thống khử khoáng điện tử EDI – khử ion điện tử EDI

Hệ thống khử khoáng điện tử EDI – khử ion điện tử EDI với công suất từ 1 – 75 m3/h, không sử dụng hóa chất để hoàn nguyên thích hợp cho việc khử khoáng, khử ion trong nước.Áp dụng trong sản xuất công nghiệp, dược, thực phẩm,…. Hệ thống khử khoáng điện tử EDI – khử ion điện tử EDI từ Acopore Thái Lan với chất lượng tốt nhất.

Hệ thống khử khoáng điện tử EDI
Hệ thống khử khoáng điện tử EDI

Hệ thống EDI, khử ion EDI là gì?

Electrodeionization (EDI) là quá trình kết hợp giữa công nghệ màng bán thấm với vật liệu trao đổi ion nhằm cung cấp hiệu quả của quá trình tạo nước khử khoáng DI, điện trở suất của nước thành phẩm có thể lên đến 18MΩ.

Sử dụng dòng điện và những màng được thiết kế đặc biệt – bán thấm với ion dựa trên cường độ, dòng điện và khả năng làm giảm ion của chúng.  Quá trình điện phân nước sẽ cung cấp ion OH- và H+ , nghĩa là liên tục hoàn nguyên nhựa trao đổi ion, loại bỏ việc hoàn nguyên định kỳ.

Hoạt động của EDI
Hoạt động của EDI

EDI cung cấp nước cho sản xuất với độ tinh khiết cao, giảm 95% lượng hóa chất cần sử dụng so với quá trình trao đổi ion thông thường. Với hệ thống khử khoáng điện tử EDI và dòng điện sẽ thay cho hàng triệu gallon axit và kiềm của quá trình trao đổi ion truyền thống.

Đặc điểm chính của Hệ thống EDI

Hệ thống khử khoáng EDI không cần sử dụng muối để hoàn nguyên hạt nhựa do đó sẽ tiết kiệm chi phí cho hóa chất hoàn nguyên so với hệ thống khử khoáng DI, khử ion DI truyền thống, tiết kiệm chi phí phát sinh đồng thời đơn giản hóa.
Được thiết kế hạn chế tối đa việ đóng cặn, dòng thải và dòng điện chạy vào hệ thống EDI theo hướng ngược với dòng nước vào do đó hệ thống khử khoáng EDI tránh đóng cặn hiệu quả.
Tiết kiệm năng lượng, bên trongchứa đầy nhựa trao đổi ion, sẽ làm giảm đáng kể điện trở suất của modules EDI . Đây chính là nguyên nhân chủ yếu làm giảm năng lượng tiêu hao của EDI.
● Khung hệ thống EDI được làm từ thép mạ carbon
● Hệ thống điều khiển
● Màn hình LCD
● Đồng hồ đo áp suất
● Đồng hồ đo lưu lượng
● Đồng hồ đo điện trở suất

Module

Module EDI
Module EDI

Module khử khoáng EDI bao gồm nhiều ngăn nhỏ dùng để chứa hạt nhựa trao đổi ion- thay cho các bồn chứa các loại hạt nhựa trao đổi ion khác nhau ( mixed-bed) và dòng nước tập trung (concentrate) để mang các tạp chất, chất bẩn ra ngoài. Màng ion của module khử khoáng EDI được thiết kế đặc biệt, ion dương – cation một bên và ion âm – anion ở bên còn lại , tách biệt trong mỗi ngăn.
Màng cation chỉ cho ion mang điện tích dương đi qua, đồng thời ngăn cản không cho ion mang điện tích âm qua màng. Đối với màng anion thì ngược lại. Và cả hai màng sẽ cho nước đi qua.
Điện cực với dòng điện cao áp được đặt vào cả 2 bên của màng ion và ngăn của dòng tập trung. Tùy theo nhà sản xuất, mà có thể có từ 4 – 100 ngăn chứa nhựa trao đổi ion trong một module EDI.
Khi nước chảy qua các ngăn của module EDI, những ion chứa điện tích sẽ được giữ lại trên các hạt nhựa trao đổi ion. Và khi điện áp từ 200 – 400 V được đặt vào các ngăn của module EDI, những ion âm (-) và ion dương (+)  bị giữ lại trên hạt nhựa sẽ di chuyển đến điện cực thích hợp. Những ion này sau đó sẽ đi qua những màng ion đặc biệt và đến ngăn chứa dòng tập trung. Những ion này sẽ được giữ trong ngăn concentrate bởi điện tích trái dấu trên màng của ngăn liền kề, vì thế chúng được giữ ở dòng concentrate. 

Hệ thống khử khoáng EDI tiêu chuẩn:

Một hệ thống khử khoáng EDI đầy đủ sẽ bao gồm các thành phần sau:
● Các Module EDI
● Đồng hồ đo lưu lượng
● Đồng hồ đo áp suất
● Bộ chuyển đổi lưu lượng
● Đồng hồ đo độ dẫn điện
● Van diverter với hệ thống điều khiển 
● Đồng hồ đo điện trở suất
● Hệ thống điều khí
● Vỏ và đế bằng hệ thống thép carbon

Ứng dụng của hệ thống khử khoáng EDI:

  • Hệ thống khử khoáng, khử ion điện tử EDI được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, ngành vi điện tử, ngàng công nghiệp phát điện, phòng thực nghiệm.
  • Hệ thống EDI sử dụng cho công nghiệp rửa, phun bề mặt, công nghiệp điện phân
  • Hệ thống khử khoáng EDI sử dụng cho sản xuất linh kiện điện tử, pcb, IC
  • Hệ thống khử khoáng điện tử EDI sử dụng cho sản xuất nguyên vật liệu siêu sạch, chất hóa học siêu sạch
  • sử dụng cho phòng thí nghiệm
  •  dùng cho xử lý đánh bóng bề mặt ô tô, đồ điện gia dụng
  •  sử dụng cho sản xuất sản phẩm quang điện​
  • Hệ thống EDI sử dụng cho các sản phẩm tinh xảo, kỹ thuật cao khác​

Catalogue Hệ thống khử khoáng điện tử EDI: